TƯ VẤN PHONG THỦY

duongke

Bàn Thờ Chất Lượng, Giá Tốt 2022

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, “con người có tổ có tông – như cây có cội – như sông có nguồn”. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, là sự tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc tiền nhân. Bàn thờ được coi như chiếc cầu nối linh thiêng giữa cuộc sống hiện tại của con người với tổ tiên, đất trời giao hòa giữa hai cõi âm dương. Đồng thời bàn thờ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, tài lộc của gia chủ.

TOP các mẫu Bàn Thờ đẹp, Gỗ tốt, Giá rẻ nhất

Do vậy, chọn bàn thờ sao cho vừa đẹp, vừa đúng phong thủy là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tiêu chuẩn để chọn được một chiếc bàn thờ chuẩn.

1. Thế nào là bàn thờ đẹp – tiêu chuẩn chọn mẫu bàn thờ hiện đại là gì?

Theo tiêu chuẩn hiện đại, một chiếc bàn thờ đẹp là bàn thờ phải phù hợp với nội thất của căn nhà. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo có đủ các yếu tố thỏa mãn phong thủy đón tài lộc, cát lành.Để xác định thế nào là một chiếc bàn thờ đẹp và chuẩn, bạn có thể đánh giá theo các tiêu chí sau:

1.1. Mẫu bàn thờ hiện đại và phù hợp với thiết kế nội thất của căn nhà

Đa số các gia đình trẻ hiện nay thường sống ở chung cư. Chính vì thế, thiết kế căn hộ thường nghiêng về phong cách đơn giản, sang trọng và hiện đại. Mẫu thiết kế bàn thờ vì thế cũng không nằm ngoài xu hướng này.Đa phần các mẫu bàn thờ đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay đều có thiết kế khá gọn gàng với chi tiết đơn giản, ví dụ như hình học cổ điển hoặc vân mây, hoa sen.Các mẫu thiết kế này vừa mang lại nét đẹp hiện đại cho không gian toàn căn nhà. Vừa đảm bảo tính trang nghiêm, tôn kính cho không gian thờ cúng. Ngoài ra, các chi tiết chân bàn thờ, cạnh bàn thờ cũng được sáng tạo, thiết kế theo phong cách tối giản và hiện đại.Đi kèm với sự đơn giản trong khâu thiết kế hiện đại là màu sắc của bàn thờ. Các mẫu bàn thờ phổ biến hiện nay chủ yếu có màu sáng hoặc màu gỗ tự nhiên. Những màu sắc này phổ biến vì dễ hài hòa với không gian nội thất căn nhà.Đồng thời, màu sắc tự  nhiên, nguyên bản còn tạo sự sang trọng, hiện đại. Mà không gây cảm giác u tối, ảm đạm cổ kính cho căn hộ của gia chủ.

1.2. Kích thước bàn thờ đẹp, hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hơn cả. Theo phong thủy, kích thước bàn thờ sẽ được đo theo “thước Lỗ Ban”.Thước Lỗ Ban là dụng cụ để đo đạc trong phong thủy. Trên thước có phân chia các khoảng theo các cung tốt – xấu. Khi làm nhà, trổ cửa hay lập bàn thờ đều nên đo kích thước theo dụng cụ này.Chiếc bàn thờ đẹp, hợp phong thủy phải có chiều dài (chiều cao) và chiều rộng nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Hiện nay, đa phần các đơn vị thiết kế và sản xuất bàn thờ cũng đều sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc kích thước cho bàn thờ.Dưới đây là các kích thước gia chủ có thể tham khảo:

 • Bàn thờ rộng 610mm – dài 1070mm thuộc cung tài lộc, quý tử
 • Bàn thờ rộng 560mm – dài 950mm thuộc cung tài vượng
 • Bàn thờ rộng 495mm – dài 950mm thuộc cung tài vượng
 • Bàn thờ rộng 480mm – dài 880mm thuộc cung hỷ sự, tiến bảo
 • Bàn thờ rộng 480mm – dài 810mm thuộc cung hỷ sự, tài vượng

1.3. Chất liệu bàn thờ làm từ gỗ tốt

Tiêu chuẩn gỗ làm bàn thờ là phải chắc chắn, không bị mối mọt, không bị cong vênh bởi nhiệt độ và thời gian. Các loại gỗ dùng để làm bàn thờ thường là gỗ tự nhiên thỏa mãn được các tiêu chuẩn đó. Gồm các loại: gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ pơ-mu, gỗ trắc, gỗ cẩm …Mỗi loại gỗ đều có các đặc điểm riêng về màu sắc, hương thơm và độ bền. Trong đó, gỗ sồi, gỗ pơ-mu và gỗ hương là những loại gỗ làm bàn thờ được nhiều người ưa chuộng hơn cả.Những loại gỗ này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn độ bền. Gỗ có khả năng lên màu bóng, đẹp. Bản thân chất liệu gỗ này cũng có mùi hương dễ chịu. Khi sử dụng bàn thờ bằng gỗ chất lượng cao, thời gian sử dụng càng lâu thì bàn thờ càng bóng đẹp.Do vậy, khi chọn bàn thờ, gia chủ không nên ham rẻ mà lựa chọn các loại bàn thờ làm bằng gỗ không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

1.4. Các đặc điểm đánh giá bàn thờ không đẹp cần tránh

Khi chọn bàn thờ để thờ cúng, gia chủ cần chú ý rất cẩn thận đến kích thước của bàn thờ. Bàn thờ cần được làm đúng kích thước vào các cung tốt của thước Lỗ Ban.Bên cạnh đó, kích thước hợp phong thủy nhưng cũng cần phù hợp với diện tích và không gian căn nhà. Không nên chọn bàn thờ treo tường quá to, dài và nặng. Bàn thờ quá lớn đặt trong không gian căn hộ chung cư sẽ khiến không gian sống của gia chủ bị mất thẩm mỹ.Về chất liệu, khi chọn bàn thờ, gia chủ cần tránh chọn bàn thờ bằng chất liệu gỗ dễ cong vênh. Sau một thời gian sử dụng, bàn thờ có thể bị sai lệch kích thước. Như thế có thể dẫn đến ảnh hưởng phong thủy, tài lộc.

2. Bày trí bàn thờ đẹp như thế nào – đồ trang trí bàn thờ đẹp gồm những gì?

Để có một ban thờ gia tiên trang nghiêm, đúng với tiêu chuẩn thờ cúng truyền thống, trên bàn thờ phải có đủ đồ thờ. Theo truyền thống, đồ thờ trên bàn thờ gia tiên chỉ cần: bát hương, chén nước thờ, bình hoa, đèn thờ cùng mâm bồng đặt đồ lễ là được.

2.1. Những món đồ thờ trên bàn thờ gia tiên cần phải có

Nếu gia đình chỉ thờ gia tiên hoặc thờ người đã khuất, trên bàn thờ không cần bày biện có nhiều đồ thờ. Một ban thờ tối giản cần có:

 • Bát hương
 • Bộ chén nước thờ
 • Đèn thờ
 • Lọ hoa tươi
 • Mâm bồng để đồ cúng

Ngoài ra, gia đình cũng có thể bố trí thêm lư đồng hoặc chân nến nếu không gian cho phép.Đối với các gia đình thờ người đã khuất, có thể đặt di ảnh người đã khuất trên bàn thờ, phía sau bát hương.Ngoài ra, tùy theo phong tục thờ cúng truyền thống của dòng họ, gia chủ cũng có thể đặt 1 hoặc 3 bát hương. Để biết gia đình mình nên đặt bao nhiêu bát hương, tốt nhất gia chủ nên tham khảo ý kiến của người già trong nhà hoặc thầy phong thủy.

2.2. Cách bày trí đồ thờ trên bàn thờ chuẩn lễ nghi

Để bày trí đồ thờ trên bàn thờ gia tiên cũng không quá khó. Theo lễ nghi truyền thống, đồ lễ trên ban thờ cần bày trí tối thiểu như sau:

 • Bát hương đặt chính giữa bàn thờ
 • Bộ chén nước thờ đặt chính giữa, phía trước bát hương
 • Hai lọ hoa đặt hai bên bát hương
 • Đĩa hoặc mâm bồng để đồ cúng đặt giữa bát hương và bộ chén.

Trong đó, quan trọng nhất là đặt bát hương đúng vị trí. Không nên đặt quá sát tường, sẽ gây khó khăn trong việc cúng lễ, thắp hương.Nếu có đỉnh hương hay chân đèn, gia chủ cần đặt phía sau bát hương, trước ảnh thờ.

2.3. Những món đồ trang trí bàn thờ đẹp

Ngoài các món đồ thờ cúng cơ bản, nếu gia chủ muốn trang trí bàn thờ có thể sử dụng thêm một số món đồ sau:

 • Đế kê bát hương
 • Bình hoa sen gỗ
 • Ống hương
 • Nậm rượu
 • Chóe thờ
 • Đèn thờ Lưỡng nghi, Thái cực

Các món trang trí bàn thờ này đều là tùy chọn, không bắt buộc phải có.

2.4. Lưu ý khi trang trí bàn thờ

Trước khi đặt bất cứ món đồ nào lên bàn thờ, gia chủ cũng cần chú ý rửa sạch, tẩy uế cho món đồ đó. Cách tẩy uế đơn giản nhất là sử dụng rượu trắng để lau. Sau đó mới đặt lên bàn thờ.Đồ trang trí không nên đặt quá nhiều. Tùy theo kích thước bàn thờ mà bố trí. Nên để bàn thờ có khoảng trống để khói hương được tỏa ra. Tránh trang trí bàn thờ quá nhiều đồ khiến khói hương bị ém lại, không thoát ra được.Đối với bàn thờ gia tiên, cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí. Hoặc sử dụng các loại đồ trang trí không cùng màu sắc, không ăn nhập với nhau.Ví dụ như không nên sử dụng đồ đồng, đồ sứ, đồ gỗ lẫn lộn. Như vậy sẽ khiến không gian thờ cúng giảm sự trang nghiêm, uy nghi. Mà lại trở nên lộn xộn, rối rắm.

3. Địa chỉ mua bàn thờ đẹp, uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng và nhà xưởng sản xuất bàn thờ với nhiều mẫu mã hiện đại. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm.Gia chủ khi mua bàn thờ cần lưu ý tránh mua tại các cửa hàng cung cấp sản phẩm không rõ xuất xứ nguồn gốc. Việc mua bàn thờ chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, mà còn ảnh hưởng đến cả tài lộc của gia chủ vì vậy không nên qua loa đại khái.Do vậy, khi mua bàn thờ, gia chủ nên chọn mua tại các cửa hàng có người bán am hiểu về sản phẩm, phong thủy. Khi đó, người bán hàng có thể tư vấn chính xác chiếc bàn thờ phù hợp với gia chủ. Đồng thời có thể giúp gia chủ đặt bàn thờ đúng hướng, đúng cách.Tại Lôi Phong, chúng tôi có xưởng mộc với thợ mộc tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy, mỗi sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng, độ tinh xảo và tính chính xác cao.Để tham khảo và nhận tư vấn các mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại, hợp phong thủy, mời quý khách đến cửa hàng tại Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tủ thờ , Bàn thờ bền đẹp làm từ gỗ tự nhiên – Bàn Thờ Lộc Phúc

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên việc thờ cúng tổ tiên thành cẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ân thâm nghĩa trọng, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng tủ thờ, bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội. Tủ thờ, bàn thờ gia tiên thường không thể thiếu được trong ngôi nhà của gia đình người Việt. Đó là nơi con cháu thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ những người đã khuất để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng, lòng thành kính, sự hiếu thảo … Tủ thờ, bàn thờ thường được đặt trong một phòng thờ riêng hoặc ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, bàn thờ các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ tủ thờ, bàn thờ như thế nào cho hợp với tuổi tác gia chủ, kích thước đẹp và hợp lý, nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ với nội thất gia đình. Hãy đến với Bàn Thờ Lộc Phúc, với những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp, trang trọng, kích thước được xem cẩn thận, đạt chuẩn “cung thước đỏ, thước lỗ ban” , sự đa dạng về các mẫu mã được thiết kế với phong cách khác nhau như hiện đại, truyền thống, hoặc hiện đại kết hợp với truyền thống … nhất định sẽ khiến gia đình bạn yên tâm khi chọn lựa sản phẩm của chúng tôi. Các mẫu mã tủ thờ, bàn thờ mới nhất, hiện đại, độc đáo và đẹp mắt chỉ được trưng bày tại “Bàn Thờ Lộc Phúc” với diện tích 1350m2. (Vì lý do bản quyền nên nhiều mẫu mã sản phẩm chúng tôi không cung cấp ảnh lên website). Kính mời Quý khách tới tham quan mẫu mã và nhận tư vấn trực tiếp tại showroom của Bàn Thờ Lộc Phúc để có được sự lựa chọn tốt nhất. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu dưới đây là một số mẫu bàn thờ của Bàn Thờ Lộc Phúc: